Thủ Tục Giải Thể Chi Nhánh VPĐD

Thứ ba - 06/11/2018 22:53
Vì sao bạn phải giải thể chi nhánh và thủ tục giải thể như thế nào là đúng trình tự theo quy định của pháp luật bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết sơ qua về các bước , trình tự thủ tục giải thể chị nhánh, văn phòng đại diện pháp luật
giai the cnTHỦ TỤC GIẢI THỂ CHI NHÁNH VPĐD
 Trong quá trình triển khai hoạt động kinh doanh chi nhánh , văn phòng đại diện  gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai hoạt động kinh doanh , hay  vì một số nguyên nhân nào đó mà các chi nhánh  không thể tiếp tục hoạt động  hay vì sự tồn tại của chị nhánh , văn phòng đại diện không nằm trong kế hoạch phát triển của công ty mẹ nên đã tiến hành giải thể chi nhánh .
Dưới đây là một số hướng dẫn về quy trình và thủ tục giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện
Đầu tiên chúng ta có quyết định của chủ sở hữu công ty mẹ hay quyết định của hội đồng thành viên về việc chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện .
Sau khi có quyết định giải thể người đứng đầu chi nhánh có trách nhiệm gửi quyết định đó cho các cơ quan có liên quan .
Sau 10 ngày kể từ khi có thông báo và không còn các tranh chấp với các cá nhân tổ chức khác Chi nhánh gửi quyết định cho chi cục thuế quản lý để tiến hành đóng mã số thuế.
Sau khi đã đóng mã số thuế Chi nhánh tiến hành soạn thảo hồ sơ chấm dứt hoạt động gửi cho Sở Kế hoạch đầu tư nơi chi nhánh đã đăng ký ban đầu .
–  Hồ sơ giải thể chi nhánh hoặc văn phòng đại diện Công ty bao gồm những giấy tờ sau :
Thông báo về việc chấm dứt hoạt động Chi nhánh/VPĐD
Biên bản họp và Quyết định của doanh nghiệp về giải thể chi nhánh (hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền);
Xác nhận không nợ thuế theo Quyết toán đã duyệt đến thời điểm giải thể chi nhánh, VPĐD
Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;

Để hồ sơ được giải quyết nhanh, chi nhánh bạn nên làm trước các thủ tục như:
+ Đối chiếu công nợ với khách hàng (nếu có).
+ Chốt sổ BHXH … (nếu có)
+ Xác nhận nợ với Ngân hàng (nếu có)
– Làm thủ tục hủy dấu của chi nhánh (nếu có);
– Thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động chi nhánh tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động chi nhánh.
* Đặc biệt lưu ý:
– Trong trường hợp chi nhánh không tự mình làm hồ sơ có thể  ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục đầu tư thì khi nộp hồ sơ tại Sở KHĐT phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.
 – Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.
– Số lượng hồ sơ nộp:  01 bộ hồ sơ gốc được đóng thành quyển
– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và Giám đốc chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ giải thể chi nhánh.
– Doanh nghiệp có chi nhánh đã bị giải thể chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, của chi nhánh và tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật.
– Trong thời hạn 7 – 15 ngày làm việc (theo quy định của Sở KHĐT), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giải thể chi nhánh, cơ quan đăng ký kinh đoanh hoặc cơ quan nhà nước quản lý đầu tư có thẩm quyền thông báo với cơ quan thuế và cơ quan công an về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp; đồng thời xóa tên chi nhánh trong sổ đăng ký hoạt động chi nhánh, nếu cơ quan thuế và cơ quan công an không có yêu cầu khác.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
HOTLINE: 0906.95.82.86
Chat Facebook
Gọi điện ngay